A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TẠI TRUNG TÂM GDTX 2 TỈNH LẠNG SƠN ĐỔI MỚI – SÁNG TẠO – HIỆU QUẢ

         Năm học 2021 – 2022 cùng với toàn ngành giáo dục của tỉnh, Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn đồng thời thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm, như: chuyển đổi số trong quản lí giáo dục, dạy học linh hoạt trong tình hình mới, dạy học kết nối, duy trì và nâng cao chất lượng thi TN THPT, thi học sinh giỏi cấp tỉnh, từng bước tiếp cận việc soạn giáo án theo Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH…

Năm học đầu tiên toàn ngành thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số trong công tác quản lí giáo dục. Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc quản lí số trong chuyên môn. Đội ngũ giáo viên của nhà trường được trang bị tốt kiến thức, kĩ năng, có khả năng thích ứng với nhiệm vụ chuyển đổi số.

          Đây cũng là năm học mà ngành giáo dục của tỉnh chịu ảnh hưởng phức tạp của tình dịch Covid-19. Vì vậy ngay từ đầu năm học nhà trường đã xây dựng kịch bản ứng phó linh hoạt với tình hình dịch tại địa phương. Việc dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến được thực hiện hiệu quả. Nhiều phần mềm, kênh thông tin, đã được giáo viên ứng dụng  trong dạy học, ôn tập, giao bài cho học sinh.

Đặc biệt Trung tâm là đơn vị đầu tiên trong khối GDTX được Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ dạy học kết nối liên trường.  Không chỉ vậy nhà trường còn xây dựng kế hoạch chỉ đạo tất cả các nhóm bộ môn đều thực hiện dạy học kết nối giữa các lớp ít nhất 1 lần/năm học.

Năm học 2021 – 2022 cũng là năm bản lề chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương trình GDPT 2018. Trên tinh thần đó, ngay từ đầu năm học nhà trường đã có kế hoạch đi trước, đón đầu, giao các nhóm bộ môn hàng tháng thực hiện xây dựng kế hoạch bài soạn theo Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH. Đồng thời có kế hoạch tổ chức hội thảo nhằm sơ bộ nhận định những thuận lợi, khó khăn sẽ gặp phải khi thực hiện chương trình GDPT mới.

Nhiệm vụ ôn thi TN THPT và thi học sinh giỏi cấp tỉnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Mặc dù ôn tập trong tình hình dịch phức tạp, nhưng nhà trường đã chỉ đạo các bộ môn thực hiện việc ôn tập qua nhiều hình thức, bằng nhiều phương pháp để học sinh được tiếp cận kiến thức, kỹ năng. Kết quả kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối GDTX Trung tâm có 34/54 học sinh tham gia đạt giải, chiếm 39,53% số lượng giải HSG toàn tỉnh.

Bên cạnh đó trong năm học 2021-2022 Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động như trải nghiệm sáng tạo, ngày hội STEM, hội thảo công tác giáo viên chủ nhiệm, , hội giảng…từ đó góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

Một số hình ảnh hoạt động chuyên môn.

           

 

 

   

 

        

Tin bài: Nguyễn Thị Kim Anh - TP Văn hóa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết