A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ TRUNG TÂM GDTX2 SÁNG TẠO, NHIỆT HUYẾT, THÂN THIỆN

Thực hiện Hướng dẫn số 65-HD/TĐTN-PT ngày 11/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Hướng dẫn số 30-HD/HĐTN ngày 14/3/2022 của Ban Chấp hành Huyện đoàn Hữu Lũng hướng dẫn “Tổ chức đồng loạt ngày Chủ nhật xanh, các hoạt động xây dựng văn minh đô thị” năm 2022, trong tháng 3 - Tháng Thanh niên - đặc biệt vào các ngày 6, 12, 13 và 20 tháng 3 năm 2022, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn đã hưởng ứng chung tay thiết kế và hoàn thành khung, giàn leo, trụ đỡ cho vườn hoa hồng trong khuôn viên nhà trường. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đồng chí Phó Bí thư Đoàn trường, các đoàn viên thanh niên đã tự tay cắt uốn, hàn xì, sơn bọc và lắp ghép hoàn chỉnh khung, giàn leo và hơn 70 cột trụ cho các cây hoa hồng.

Đây là một trong những hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên năm 2022, chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp của Đoàn Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn. Dù phải thích ứng, linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh phức tạp nhưng hoạt động tình nguyện “Ngày Chủ nhật xanh” đã thực sự tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên Trung tâm. Công trình với sự tham gia của 15 ĐVTN/ngày, được tiến hành một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần tuyên truyền sâu rộng và nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp; đồng thời phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết và đoàn kết của tuổi trẻ.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên trong nhà trường hàng tuần đều thực hiện tổng vệ sinh trường học: quét sân trường, quét dọn khu nhà xe, dọn rác sau các dãy nhà, nhặt cỏ bồn cây, thu gom rác ở các thùng chứa, chăm sóc vườn hoa cây xanh trong khuôn viên trường… tối thiểu 2 buổi/lớp trực tuần theo sự phân công của Đoàn trường. Các chi đoàn cũng phát huy ý thức trách nhiệm trong hoạt động vệ sinh lớp học, lau chùi bảng, bàn ghế,… đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp trên địa bàn.

Dọn vệ sinh trường học mang nhiều ý nghĩa giáo dục, giúp học sinh trở thành công dân gương mẫu khi trưởng thành và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu giáo dục học sinh của Trung tâm GDTX 2, giúp các em nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống và học tập, giúp các em hình thành những đức tính tốt đẹp như biết ơn, biết tôn trọng, sẻ chia, đoàn kết…

Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh và các hoạt động văn minh đô thị” năm 2022 của ĐVTN Trung tâm GDTX 2:

                                                                  Tin bài: Trần Thanh Huyền – BT Đoàn TN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết