A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “MỖI NGÀY HAI TRANG SÁCH

KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “MỖI NGÀY HAI TRANG SÁCH”

Nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh thiếu niên

 

          Nhằm phát triển, nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh thiếu niên (ĐVTTN) huyện nhà, giúp tạo thói quen đọc sách, yêu quý sách, góp phần nâng cao tri thức và mở rộng tâm hồn sẵn sàng cho ngày mai lập thân lập nghiệp, sáng ngày 18/10/2021, Trung tâm Giáo dục thường xuyên 2, Huyện đoàn Hữu Lũng và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông (VHTT&TT) Hữu Lũng đã kết hợp tổ chức khởi động chương trình “Mỗi ngày hai trang sách”.

          Mở đầu buổi lễ, thay mặt nhà trường, đồng chí Nguyễn Phi Thăng – Phó Giám đốc Trung tâm đã đọc lời phát động chương trình nâng cao văn hóa đọc trong học sinh nhà trường. Với ý nghĩa thiết thực của sách trong mọi thời kì, đặc biệt thời kì hội nhập hóa toàn cầu như hiện nay, việc tự học qua sách trở nên tối quan trọng. Theo tinh thần đó, toàn thể học sinh nhà trường cần nâng cao nhận thức và có hành động thiết thực đọc sách hàng ngày, rèn luyện cho mình có thói quen, kĩ năng đọc sách tự chủ.

          Đối với Chương trình “Mỗi ngày hai trang sách”, người xây dựng chương trình - cô giáo Trần Vân Anh đã nêu lên mục tiêu, ý nghĩa và hướng dẫn cách thức thực hiện sao cho hiệu quả. Với việc xây dựng văn hóa đọc trên cả nền tảng thực và kỹ thuật số, chương trình “Mỗi ngày hai trang sách” là sự kết hợp chặt chẽ của thư viện huyện, nhà sách Leaf  House, các tuyến thư viện cấp trường, cấp lớp và trang fanpage “Mỗi ngày hai trang sách” nhằm tạo ra một “sân chơi rộng” hướng đến đông đảo học sinh các trường THPT, TT GDTX và THCS trên toàn huyện; tạo điều kiện để các em được tiếp xúc với sách và giao lưu, chia sẻ, thúc đẩy nhau cùng nhau tiến bộ.  Phát biểu tại buỗi lễ, đồng chí Nguyễn Tố Nga, Bí thư Huyện đoàn đã phát động chương trình nâng cao văn hóa đọc trong ĐVTTN toàn huyện. Qua những chia sẻ về giá trị của sách và  việc đọc sách, đồng chí nhấn mạnh mỗi lớp cần xây dựng tủ sách cấp lớp, mỗi ĐVTTN cần xây dựng tủ sách riêng tại nhà của mình.. Với những định hướng mang tính lâu dài, đồng chí gợi ý cho đoàn cơ sở việc duy trì thành nếp các hoạt động nâng cao văn hóa đọc như dành dung lượng nhất định trong tháng cho việc giới thiệu sách đến ĐVTTN; tổ chức khen thưởng các học sinh giỏi, khá bằng những cuốn sách hay hoặc quà tri ân của các anh chị 12 khi ra trường là tặng lại lớp đàn em những cuốn sách ý nghĩa..

Tiếp theo chương trình, Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng bộ phận Văn hóa - Thể thao Trung tâm VHTT&TT huyện đã phát biểu hướng dẫn, vận động học sinh nhà trường đến đọc sách tại thư viện  huyện. Với cơ sở vật chất mới khang trang, số đầu sách đa dạng về thể loại, thư viện huyện  luôn mở cửa giờ hành chính đón độc giả đến đọc và mượn sách về nhà.. Cuối buổi lễ, hướng đến lan tỏa chương trình “Mỗi ngày hai trang sách” và phong trào xây dựng Tủ sách cấp lớp, Huyện đoàn và Trung tâm VHTT&TT huyện đã trao tặng Chương trình hơn 100 đầu sách hay, giá trị. Đây là sự quan tâm và là hạt giống ban đầu cho các học sinh tại Trung tâm GDTX2 phát triên, nuôi dưỡng niềm yêu quý sách. Tin rằng, một thói quen tốt sẽ được hình thành từ việc các ĐVTTN duy trì mỗi ngày chỉ với hai trang sách nhỏ. Và từ “mưa dầm thấm lâu”, các em sẽ tiếp thu được nhiều tri thức từ sách, nâng cao vốn hiểu biết, mở rộng tầm nhìn để từ đó biết khao khát cuộc sống rộng lớn bên ngoài, biết ước mơ và nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu khẳng định bản thân./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

 

 

Một số tờ rơi kết nối ĐVTTN với chương trình “Mỗi ngày hai trang sách”

 

 

Trần Vân Anh - GV Trung tâm GDTX2


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết