A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022

TRUNG TÂM GDTX 2 SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC HỌC 2021- 2022

 

Năm học 2021-2022 là một năm học hết sức đặc biệt đối với các thầy cô giáo và các em học sinh của tỉnh Lạng Sơn nói chung và Trung tâm GDTX 2 nói riêng. Từ đầu năm học đến nay, mọi hoạt động của thầy và trò từ học tập đến các hoạt động phong trào đều được diễn ra đan xen giữa trực tiếp và trực tuyến hoặc vừa trực tiếp vừa trực tuyến nhằm đáp ứng với tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng phực tạp trên địa bàn huyện Hữu Lũng.

Với sự cố gắng, linh hoạt của Ban giám đốc và tập thể cán bộ giáo viên, sự nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng của các em học sinh, ngày 24/01/2022, Trung tâm GDTX 2 tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I trong hội đồng sư phạm nhà trường, nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong học kỳ vừa qua, phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Đối với các em học sinh nhà trường đã tổ chức sơ kết vào sáng 17/01/2022, các bậc phụ huynh nhà trường chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm sơ kết học kì I thông qua buổi họp phụ huynh tối 20/1/2022.

 

Một học kỳ với nhiều khó khăn thử thách cho cả thầy và trò khi phải dạy và học linh hoạt trong tình hình dịch bệnh nhưng với tinh thần vượt khó, năng động sáng tạo, yêu nghề của các thầy cô giáo, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Tại buổi sơ kết, thầy Đậu Đinh Phong – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm GDTX 2 đã đã điểm lại chặng đường thầy và trò nhà trường đã cùng nhau trải qua trong học kỳ I. Chặng đường ấy có không ít khó khăn, thử thách bởi những tác động ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Song, bằng trái tim nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết mình, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. So với cùng kì năm ngoái, kết quả đánh giá hai mặt giáo dục của nhà trường đều tăng. Cụ thể:

1. Kết quả xếp loại hai mặt giáo dục

Tổng 729 học sinh, trong đó:

- Hạnh kiểm:

          + Tốt: 435 chiếm 59,7%

          + Khá: 259 chiếm 35,5 %

          + Trung bình: 35 chiếm 4,8 %

- Học lực:

          + Giỏi: 10 chiếm 1,37%

          + Khá: 358 chiếm 49,11%

          + T. bình: 353 chiếm 48,42 %

          + Yếu: 8 chiếm 1,10%

          + Kém: Không

2. Kết quả các hoạt động khác

- Kết quả hội giảng: 10 giờ. Trong đó: Giờ giỏi 6; giờ khá: 4.

          - Tổng số giờ dạy phụ đạo học sinh:  235 tiết

          - Tổng số giờ dạy ứng dụng CNTT: 680 tiết

          - Tổng số giờ ôn thi HSG: 320 tiết

          - Dạy học kết nối: 2 tiết, Dạy học chủ đề: thực hiện 7 tiết.

- Tham gia ngày hội Khởi nghiệp cấp tỉnh với 2 dự án: 01 dự án đạt giải ba, 01 dự án đạt giải khuyến khích.

        -Bên cạnh thành tích dạy và học, nhà trường đã tổ chức thành công các hoạt động: Phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về An toàn giao thông, về an ninh trật tự, phòng chống HIV/AIDS; Sinh hoạt ngoại khóa của các tổ chuyên môn và Đoàn thanh niên như tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước, giáo dục sức khỏe sinh sản, tổ chức các hoạt động thể thao, chăm sóc vườn hoa hồng được duy trì… Các hoạt động phong trào được tổ chức đa dạng, phong phú với thời lượng hợp lý đã tạo điều kiện tốt để học sinh rèn luyện kỹ năng sống, góp phần tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức lối sống, truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc.

          Công tác phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiêm vacxin cho các em học sinh tại Trung tâm.

Tổ chức chương trình Tết xum vầy – kết nối yêu thương, trao 17 suất quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tới thăm động viên, chia sẻ trao quà cho 01 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khan tại xã Yên Thịnh.

 Từ những kết quả đạt được của học kỳ I, nhà trường đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ II: Tiếp tục thực hiện tốt công tác dạy và học linh hoạt phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương;  Ôn tập củng cố kiến thức thi học kì II; Tích cực đổi mới phương pháp  giảng dạy, dạy học phân hóa, sát đối tượng nhằm nâng cao chất lượng các giờ học trên lớp; Tổ chức tốt công tác ôn thi tốt nghiệp THPT, thi chọn học sinh giỏi... Tích cực đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học,..

Có thể nói, Học kì I vừa qua, thầy trò nhà trường nói riêng và toàn ngành giáo dục nói chung đã trải qua nhiều biến động với những khó khăn không nhỏ. Song, kết quả học tập của học sinh, kết quả thi đua dạy và học của Hội đồng sư phạm nhà trường trong học kì I vừa qua cho thấy sự nổ lực không ngừng của cả thầy và trò. Nhìn lại chặng đường đã qua để làm động lực cho thầy và trò thi đua đạt thành tích tốt hơn trong học kì II và cả năm học. Có thể khẳng định rằng, thầy và trò nhà trường đã từng bước tạo được uy tín và vị thế của mình đối với huyện nhà nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn nói chung./.

Nông Thị Thủy - Thư ký HĐSP


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết