A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG TÂM GDTX2 PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUYỆN HỮU LŨNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG NĂM 2019

Sáng ngày 07/10/2019 Trung tâm GDTX2 phối hợp với công an Huyện Hữu Lũng tổ chức tuyên truyền cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh trong toàn trường về công tác phòng chống mua bán người, bạo lực học đường.

 

TRUNG TÂM GDTX 2 PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN HUYỆN HỮU LŨNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG MUA BÁN NGƯỜI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG NĂM 2019

 

        Sáng ngày 07/10/2019 Trung tâm GDTX 2 phối hợp với công an Huyện Hữu Lũng tổ chức tuyên truyền cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh trong toàn trường về công tác phòng chống mua bán người, bạo lực học đường.

        Mở đầu chuyên đề 1 là chuyên đề phòng chống mua bán người do đồng chí Đại úy Mã Văn Hưng - Đội phó đội Cảnh sát hình sự, công an Huyện Hữu Lũng trình bày. Bằng những câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu, các đồng chí công an đã đưa những thông tin vô cùng bổ ích và thiết thực đến với các em. Những câu chuyện nghiệp vụ có thật, xảy ra trên địa bàn huyện Hữu Lũng, với độ tuổi vi phạm là học sinh chính là lời cảnh tỉnh đối với tất cả các em học sinh có mặt tham dự buổi tuyên truyền ngày hôm nay.

         Tiếp đến là chuyên đề 2 về phòng chống bạo lực học đường do đồng chí Trung úy Trần Tuấn Anh - Cán bộ, đội cảnh sát hình sự, công an Huyện Hữu Lũng giới thiệu. Từ lúc ban đầu rụt rè, chưa dám hỏi và chưa dám nói đến khi được các chú công an động viên, khuyến khích những cánh tay liên tục giơ lên đưa ra những câu hỏi mà các em chưa hiểu để được giải đáp.

          Để phòng chống tệ nạn buôn bán người, mỗi người học sinh đặc biệt là các bạn học sinh nữ hãy cảnh giác với những người không quen biết, không được tự ý bỏ theo người khác mà không báo cho gia đình, cần cân nhắc và thảo luận với cha me, người thân trước khi đi tìm việc, cần được biết địa chỉ, số điện thoại nơi mình đến và phải có cam kết lao động được chính quyền tại địa phương công nhận. Không nên ngộ nhận về cuộc sống giàu sang ở nước ngoài, nơi mà bạn cư trú bất hợp pháp, không hiểu ngôn ngữ, không có nghề nghiệp và không có gia đình.

           Khi phát hiện hành vi mua bán người, hành vi bạo lực học đường xảy ra các em hãy thông báo cho cơ quan pháp luật, tổ chức chính quyền nơi gần nhất. Dù nhỏ tuổi hay đã trưởng thành bạn đều được hưởng quyền công dân, quyền con người, do vậy nếu bạn bị chính người thân trong gia đình gả bán, hoặc bị uy hiếp đe dọa, đánh đập hãy liên lạc ngay với thầy cô chủ nhiệm của mình hoặc các tổ chức Đoàn thể trong trường để được giúp đỡ.

         Cuối buổi tuyên truyền, học sinh Trung tâm GDTX2 đã có thêm những kiến thức hiểu biết về pháp luật, quan trọng hơn đây chính là những tuyên truyền viên tích cực nhất tại các gia đình, thôn bản nơi các em đang sinh sống. Hãy cùng đoàn kết, hành động vì sự an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, vi tương lai tốt đẹp của toàn xã hội chính là thông điệp của buổi tuyên truyền này.

Hình ảnh: Toàn cảnh buổi tuyên truyền phòng chống mua bán người, bạo lực học đường tại Trung tâm GDTX2

 

                                                                          Tin bài, ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang (Bí thư Đoàn trường)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết