A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDTX2 tổ chức Tập huấn CNTT năm học 2022-2023, chủ để "Khai thác ứng dụng Azota trong dạy học và kiểm tra đánh giá"

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy và học  là nhu cầu cấp thiết trong thời đại 4.0 hiện nay. Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng ấy, trong hai năm gần đây nhà trường đã luôn quan tâm và chú trọng đến công tác tập huấn CNTT cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường.

Chiều ngày 27 tháng 09 năm 2022, Trung tâm GDTX 2 tổ chức Tập huấn công nghệ thông tin năm học 2022- 2023 cho toàn thể giáo viên nhà trường.

Buổi tập huấn diễn ra dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Phi Thăng – Phó giám đốc Trung tâm GDTX 2, giáo viên Tin học. Thông qua buổi tập huấn nhằm tạo điều kiện cho các thầy cô tiếp cận và sử dụng thành thạo ứng dựng Azota phục vụ các nội dung ôn tập, kiểm tra, đánh giá trực tuyến, trực tiếp từ đó từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong thời điểm hiện nay dạy học trực tuyến đã là nôi dung không thể thiếu trong các trường học, đặc biệt là khi dịch Covid  có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Việc trang bị và sự dụng những phần mềm hộ trợ việc dạy và học trực tiếp cũng như trực tuyến là cần thiết và cấp bách. Ứng dụng Azota  với những ưu điểm và tính năng vượt trội đã được các thầy cô lựa chọn và sử dụng khá phổ biến. Dựa trên nền tảng này, giáo viên có thể tạo đề giao bài tập để học sinh ôn bài, củng cố kiến thức nhằm đạt hiệu quả cao nhất khi học Online hoặc khi các thầy cô giao bài ôn luyện khi học trực tiếp, đồng thời có thể giúp giáo viên chấm bài nhanh, hiệu quả.

Trong suốt thời gian tập huấn các thầy cô đã nghiêm túc và thực hiện đầy đủ các nội dung dưới sự hướng dẫn của thầy Phó giám đốc. Buổi tập huấn xoay quanh 3 nội dung cơ bản:  Tạo đề online, offline, giao bài trực tuyến và chấm bài để phục vụ và hỗ trợ các thầy cô trong công tác giảng dạy.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình tỉ mỉ, lí thuyết kết hợp với thao tác thực hành trên máy các thầy cô đã rất nhanh chóng làm quen và từng bước thực hiện được các thao tác cơ bản tạo đề, giao bài và chấm bài trên hệ thống.

 

      Kết thúc buổi buổi tập huấn, các thầy cô đã học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới, đặc biệt các kỹ năng sử dụng thành thạo ứng dụng Azota trong việc tạo đề, giao bài và chấm bài cho học sinh phục vụ công tác giảng dạy của mình. Chắc chắn rằng qua buổi tập huấn bằng tinh thần trách nhiệm, sự ham học hỏi các thầy cô sẽ ứng dụng thành thạo và có hiệu quả ứng dụng Azota cũng như các phần mềm tiện ích khác vào phục vụ công tác giảng dạy. Đây sẽ là một trong những yêu tố nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong năm học 2022- 2023 và các năm học tiếp theo./. 

                                                                          Nông Thị Thuỷ- TKHĐ


Tác giả: Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết