A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDTX2 tổ chức Tuyên truyền luật giao thông đường bộ

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2022, trong giờ sinh hoạt đầu tuần, Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với Công an huyện Hữu Lũng tổ chức buổi tuyên tuyền về Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh của Trung tâm. Tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Tuấn thuộc Đội Cảnh sát giao thông Công an Huyện Hữu Lũng; Ban Giám đốc,  toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và gần 850 học sinh Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn.

          Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Trung tâm đã được đồng chí Đại úy Nguyễn Anh Tuấn - Đội cảnh sát giao thông tuyên truyền, thông tin cụ thể về thực trạng tai nạn giao thông hiện nay trong cả nước nói chung, địa bàn huyện Hữu Lũng nói riêng; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra và những nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tai nạn giao thông.

                                        Toàn cảnh buổi tuyên truyền

         

          Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên và học sinh đã được đồng chí báo cáo viên Đại úy Nguyễn Anh Tuấn truyền đạt , chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ với các nội dung quy định không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; hệ thống biển báo giao thông, đèn tín hiệu, quy định điều khiển phương tiện xe điện, xe đạp điện và xe mô tô dưới 50 phân khối; mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm; ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và cổng trường an toàn giao thông. Đặc biệt, các em cũng được báo cáo viên phân tích cụ thể bằng những câu hỏi ngắn về những nguy cơ, hậu quả khôn lường của việc điều khiển xe mô tô, xe máy điện khi chưa đủ tuổi, cũng như tác hại của việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

      Đại úy Nguyễn Anh Tuấn - Đội CSGT tuyền truyền an toàn giao thông cho học sinh

            Thông qua buổi tuyên truyền, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc hơn tầm quan trọng của vấn đề an toàn giao thông, để có ý thức tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và mình và mọi người; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông./.

Tin bài: Trần Thanh Huyền – BT Đoàn Thanh niên


Tác giả: Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết