A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội

           Bạo lực học đường, tệ nạn xã hội đang trở thành vấn nạn, là mối quan tâm của gia đình, nhà trường, là sự trăn trở của toàn xã hội. Qua nhiều kênh thông tin và dư luận xã hội thì bạo lực học đường, tệ nạn xã hội ngày càng phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, ảnh hưởng đến công tác giáo dục toàn diện và phát triển nhân cách, năng lực của học sinh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục là nhiệm vụ cần thiết và thường xuyên nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại các trường học; phòng, chống bạo lực học đường và các tệ nạn xã hội.

          Sáng ngày 04 tháng 10 năm 2021, Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Hữu Lũng tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội.

Đại diện Công an huyện Hữu Lũng lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và tệ nạn xã hội trong buổi chào cờ của Trung tâm GDTX 2 tỉnh Lạng Sơn.

 

          Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Lưu Quý Đôn thuộc Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Hữu Lũng thông tin về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đặc biệt giao lưu, trao đổi giúp các em học sinh thấy rõ tầm quan trọng của việc hiểu biết pháp luật trong cuộc sống hiện nay. Nắm bắt được tình trạng học sinh đến trường nhưng bỏ học, bỏ tiết đi chơi, trêu chọc, đánh nhau, vi phạm tệ nạn xã hội, tham gia vào các trò chơi độc hại là một việc làm sai trái, là con đường dẫn đến phạm tội, vi phạm pháp luật cần phải tránh xa. Mỗi học sinh cần có ý thức; gia đình, nhà trường và xã hội cần chung tay để xây dựng một môi trường an ninh trật tự trong trường học.

Đại diện Công an giao lưu, giúp đỡ ĐV thanh niên học sinh

tìm hiểu về vấn đề bạo lực học đường và tệ nạn xã hội

         

          Buổi tuyên truyền là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, giúp học sinh nắm vững và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực học đường. Đồng thời, có hành vi đúng đắn, không lôi kéo bạn bè, người thân, từ đó tạo môi trường học tập trong nhà trường không có các tệ nạn xã hội./.

 

                                      Tin bài: Trần Thanh Huyền – BT Đoàn Thanh niên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết