A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA “TUỔI TRẺ TRUNG TÂM GDTX2 TỈNH LẠNG SƠN CHUNG TAY VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG KHÔNG MA TÚY”

     Trong các ngày từ 28-30/9/2020, Trung tâm GDTX2 tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Công an huyện Hữu Lũng tổ chức buổi Ngoại khóa Tuổi trẻ Trung tâm GDTX2 tỉnh Lạng Sơn chung tay vì một cộng đồng không ma túy ” cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường.

 

NGOẠI KHÓA “TUỔI TRẺ  TRUNG TÂM GDTX2 TỈNH LẠNG SƠN CHUNG TAY VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG KHÔNG MA TÚY”

         

          Trong các ngày từ 28-30/9/2020, Trung tâm GDTX2 tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Công an huyện Hữu Lũng tổ chức buổi Ngoại khóa Tuổi trẻ Trung tâm GDTX2 tỉnh Lạng Sơn chung tay vì một cộng đồng không ma túy ” cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường.

          Trong buổi Ngoại khóa, các em học sinh khối 10 được nghe và tìm hiểu rất nhiều kiến thức bổ ích nhằm phòng chống ma túy trong học đường, ví dụ như: cách phân biệt, nhận biết các loại ma túy, ma túy tự nhiên, ma túy đá, ma túy tổng hợp và các loại chất gây nghiện khác; đặc điểm của người buôn bán, sử dụng ma túy; các biện pháp phòng tránh cho bản thân và gia đình khỏi các đối tượng tội phạm ma túy…

          Với các em học sinh khối 11, 12 thì đã được tiếp nhận kiến thức từ các năm học trước nên  hình thức và phương pháp truyền tải được các đồng chí công an thay đổi ít nhiều, các em học sinh được các đồng chí chiến sĩ công an giới thiệu và phân biệt được giữa ma túy và ma túy tổng hợp, dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma tuý, đặt ra các tình huống giả định để các em nêu cách giải quyết. Các em được quan sát các video thực tế về tình hình người nghiện ma tuý và tội phạm về ma tuý ở địa bàn huyện; các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma tuý.

Các em học sinh bằng những hiểu biết cá nhân của mình, đã nêu ra được tác hại của ma tuý, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma tuý; cách phòng tránh xa ma túy thì phải làm như thế nào, từ đó liên hệ đến trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma tuý..

          Trong thời gian buổi Ngoại khóa diễn ra, những thắc mắc của các em học sinh đều được chiến sĩ đội phòng chống ma túy công an huyện Hữu Lũng giải đáp dễ hiểu và ngắn gọn. Không khí trao đổi sôi nổi, cởi mở trong suốt buổi ngoại khóa thực sự đã cuốn hút được tất cả các em học sinh chăm chú lắng nghe và tham gia.

Những kiến thức bổ ích từ buổi Ngoại khóa ngày hôm nay  sẽ giúp các em nâng cao hiểu biết, từ đó có thể bảo vệ được bản thân và gia đình trước những nguy cơ xâm nhập của tệ nạn ma túy, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma tuý nhằm phát huy trách nhiệm của toàn cộng đồng cùng chung tay vì một cộng đồng không ma tuý trong trường học./.

          Dưới đây là hình ảnh của buổi Ngoại khóaTuổi trẻ Trung tâm GDTX2 tỉnh Lạng Sơn chung tay vì một cộng đồng không ma túy ” tại Trung tâm GDTX2 tỉnh Lạng Sơn.

   

 

Hình ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Thanh Tuyền – Cán bộ Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy –Công an Huyện Hữu Lũng đang tuyên truyền về phòng chống ma túy cho học sinh Trung tâm GDTX2 tỉnh Lạng Sơn

 

 

                                    Tin, bài: Nguyễn Thị Thu Trang (Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX2 tỉnh Lạng Sơn)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết